Một trong những tác dụng phụ phổ biến hơn của phẫu thuật mắt LASIK là không hiệu chỉnh. Điều này xảy ra khi laser excimer loại bỏ không đủ mô thừa từ mắt của bạn. Vì lý do này, bạn có thể vẫn còn một số lỗi khúc xạ.

Để sửa chữa không hiệu chỉnh, một phẫu thuật khúc xạ khúc xạ lặp lại, được gọi là phẫu thuật nâng cao, sẽ phải được thực hiện. Phẫu thuật nâng cao sau khi LASIK nên được thực hiện ngay khi lỗi chấn thương của bệnh nhân ổn định. Sự ổn định của lỗi khúc xạ thường xảy ra vào khoảng 3 tháng sau lần vận hành đầu tiên. Hầu hết các bác sĩ phẫu thuật, tuy nhiên, sẽ lựa chọn để chờ đợi lâu hơn trước khi thực hiện các phẫu thuật lặp lại. Thông thường, các bác sĩ nhãn khoa chờ đến 6 tháng sau khi giải phẫu. Cho đến khi nắm tay vài năm sau khi phẫu thuật, nắp giác mạc ban đầu vẫn có thể được nâng lên một cách tương đối dễ dàng. Nếu bạn chờ đợi lâu hơn một vài năm, bác sĩ nhãn khoa có thể phải tạo ra một cái nắp mới của giác mạc của bạn bởi vì cái vạt ban đầu sẽ hoàn toàn hoàn toàn sau đó.

Sau phẫu thuật chỉnh hình ban đầu, mắt của bệnh nhân sẽ được bác sĩ nhãn khoa kiểm tra và đánh giá. Bệnh nhân có thể phải trải qua các cuộc kiểm tra chẩn đoán, chẳng hạn như địa hình giác mạc. Ngoài ra, phân tích wavefront có thể được thực hiện để đánh giá chính xác khúc xạ của bệnh nhân. Thực hiện các kiểm tra chẩn đoán này là cần thiết trong việc lên kế hoạch cho phẫu thuật nâng cao.

Trước khi phẫu thuật nâng cao được thực hiện, bệnh nhân đầu tiên phải trải qua một cuộc kiểm tra đèn khe. Cạnh của nắp giác mạc được nâng lên bằng cách sử dụng một dụng cụ đặc biệt. Sau đó, nắp được mở nhẹ nhàng và giữ xa mắt với việc sử dụng kẹp phẫu thuật. Phần còn lại của thủ tục tương tự như phẫu thuật LASIK ban đầu. Các laser excimer sau đó được áp dụng cho mắt của bệnh nhân. Sau khi bỏng xong, nắp lại được thay thế ở vị trí ban đầu. Vạt da có thể được để lại để chữa bệnh riêng của mình hoặc bác sĩ nhãn khoa có thể sử dụng một thấu kính băng tiếp xúc cho mắt. Băng keo tiếp xúc giúp bảo vệ nắp.

Tốt nhất là nếu bác sĩ nhãn khoa thực hiện phẫu thuật ban đầu cũng sẽ làm phẫu thuật nâng cao. Điều này là do bác sĩ nhãn khoa ban đầu sẽ biết chi tiết của cuộc giải phẫu trước đó, bao gồm vị trí của bản lề và tấm đệm độ sâu, rất có ích khi cố gắng mở lại nắp giác mạc cũ.

Trước khi trải qua phẫu thuật LASIK, hãy chắc chắn tìm một bác sĩ nhãn khoa cung cấp phẫu thuật nâng cao miễn phí, nếu cần.

xem thêm tại   http://suckhoe2t.net/phau-thuat-lasik-cach-dieu-tri-mat-can-thi-hieu-qua-nhat/

Bạn sẽ trông đợi gì vào ngày phẫu thuật femto lasik 
Advertisements