Là một ứng viên phẫu thuật mắt phẫu thuật lasik bạn có thể muốn biết thủ tục phục hồi mắt bằng laser để đảm bảo các phản ứng phụ tối thiểu với kết quả tối đa. Những quy trình sau phẫu thuật liên quan đến nghỉ ngơi, tránh các yếu tố bên ngoài khỏi gần mắt và thường xuyên tư vấn với bác sĩ của bạn. Tất cả những yếu tố này và nhiều yếu tố khác sẽ được trình bày dưới đây.

Ngay sau khi thực hiện phẫu thuật, bác sĩ phẫu thuật sẽ khuyên bạn nên đeo một ống kính tiếp xúc băng trên mắt phẫu thuật của bạn trong khoảng 4 ngày. Bạn cũng sẽ được khuyên nghỉ ngơi một thời gian trước khi được thả ra khỏi trung tâm y tế, phòng khám hoặc bệnh viện LASIK. Về nhà, bạn nên sắp xếp cho một người nào khác mà bạn biết để đưa bạn về nhà, vì đôi mắt của bạn đang trong trạng thái chữa lành.

>> Thông tin sức khỏe mắt tại Bệnh viện mắt Sài Gòn

Có thể là trong thời gian hồi phục phẫu thuật mắt bằng laser bạn sẽ cảm thấy một số kích ứng mắt, và có lẽ ngay cả đau đớn. Đây là lý do tại sao bạn nên được cho một số thuốc giảm đau sau khi phẫu thuật bởi bác sĩ của bạn. Bạn có thể được cung cấp thêm các loại steroid và kháng sinh tại chỗ để giảm viêm tiềm năng và để phòng ngừa nhiễm trùng mắt hoạt động của bạn.Trong giai đoạn phục hồi này, tầm nhìn của bạn có thể dao động trong vài tuần. Một lá chắn mắt nên được đeo trên mắt hoạt động mỗi đêm trong một khoảng thời gian ngắn cho đến khi chữa bệnh đã hoàn thành. Trong thời gian này, không nên cọ xát mắt hoặc mí mắt. Trên thực tế, tốt nhất là không có bất kỳ hình thức tiếp xúc nào với mắt của bạn, trừ lá chắn mắt, vì điều này có thể ảnh hưởng đến sự toàn vẹn của mắt dễ bị tổn thương.

Thời gian hồi phục phẫu thuật mắt bằng laser cũng có thể ảnh hưởng đến mắt và thị lực của bạn theo những cách khác. Đôi mắt bạn có thể ngứa, khô hoặc thậm chí là nước cho đến khi giác mạc đã lành lại. Nhiều bệnh nhân nhìn thấy rõ ràng sau khi phẫu thuật ban đầu và một số thậm chí có thể tiếp tục làm việc một ngày sau khi phẫu thuật. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào tỷ lệ chữa bệnh của mắt cá nhân của bạn. Bạn cũng có thể gặp khó chịu, khó đọc ở các mức độ ánh sáng thấp và tăng độ nhạy sáng với ánh sáng trong giai đoạn này. Những triệu chứng này sẽ xuất hiện trong vòng vài tuần.

Liên quan đến các hoạt động giải trí, bạn nên chờ ít nhất 3 ngày trước khi tham gia vào bất kỳ môn thể thao giao tiếp anon nào và đến 2 tháng để chơi thể thao vất vả hơn. Bạn nên tránh spa, bể bơi hoặc tắm nắng trong ít nhất một tháng trong thời gian hồi phục phẫu thuật laze. Ngoài ra, bạn cũng không nên uống bất kỳ cồn nào trong vòng 48 giờ đầu tiên của phẫu thuật và đeo kính bảo vệ khi bạn nghĩ rằng có nguy cơ bị vỡ vụn bay, chẳng hạn như trong một công trình xây dựng.

Đây là một số biện pháp phòng ngừa mà bạn phải thực hiện trong thời gian hồi phục phẫu thuật laze. Nếu nghi ngờ, bạn nên gặp bác sĩ để đánh giá kỹ tình trạng hiện tại của bạn và thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào đối với chế độ của bạn nếu cần.

Bạn sẽ trông đợi gì vào ngày mổ mắt cận thị lasik


>>>  http://benhvienmatviethan.com.vn/phau-thuat-khuc-xa-lasik/

Advertisements