Viêm kết mạc là một bệnh về mắt đặc trưng bởi đau nhức và đỏ mắt hoặc mắt ở một người. Tình trạng viêm xảy ra trong lớp phủ rõ ràng là lớp phủ hoặc bảo vệ phần màu trắng của mắt.

Viêm kết mạc cũng ảnh hưởng đến các đường nằm bên trong mí mắt. Nhiễm trùng mắt này đôi khi nhanh chóng biểu hiện, nhưng nó có thể là một sự an ủi rằng thời gian nhiễm trùng sẽ chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn.

Viêm kết mạc, hoặc thường được gọi là mắt màu hồng, không chữa được, chỉ điều trị được. Điều đó có nghĩa, ngay cả khi không có thuốc thì nhiễm trùng sẽ giảm xuống.

Cơ thể chủ yếu sẽ làm công việc của mình trong việc giảm bớt bệnh mắt này. Cần lưu ý, tuy nhiên, những người bị viêm kết mạc nên tìm kiếm sự giúp đỡ y tế ngay lập tức để giảm bớt và làm giảm sự khó chịu mà chắc chắn sẽ phát sinh từ khởi phát của nó.

Nếu không, nhiễm trùng hoặc biến chứng thêm có thể xuất hiện, làm cho nhiễm trùng trở nên đau đớn và khó chịu hơn.

Nguyên nhân gây viêm kết mạc

Các bác sĩ và chuyên gia y tế trích dẫn ba nguyên nhân cho sự khởi phát của viêm kết mạc. Một, nhiễm trùng sẽ là do virus hoặc do siêu vi khuẩn gây ra. Thứ hai, viêm kết mạc có thể là do phản ứng dị ứng với các chất, được gọi là chất gây dị ứng, gây phản ứng bất lợi từ hệ miễn dịch bảo vệ của cơ thể.

Cuối cùng, viêm kết mạc có thể là vi khuẩn trong tự nhiên. Viêm kết mạc do vi khuẩn gây ra là cách chữa trị nhanh nhất. Loại viêm kết mạc như vậy cũng có xu hướng trở nên kém tập trung hơn.

Ngoài ba đề cập, các chuyên gia thuộc tính viêm kết mạc với các nguyên nhân khác có thể bao gồm thiếu hụt vitamin, dị ứng với thịt gà, tiếp xúc với thấu kính tiếp xúc, tiếp xúc hóa học, xâm nhập các chất lạ vào mắt và tia cực tím hoặc bỏng nhiệt.

Điều trị viêm kết mạc hoặc bệnh đau mắt đỏ

Các biện pháp khắc phục nhà thông thường nên cho bệnh nhân hoặc nạn nhân của viêm kết mạc có thể là bằng cách nào đó khó chịu và đáng sợ. Nhưng vấn đề là, mặc dù khoa học y tế và hiện đại không cung cấp lý do cụ thể và chính xác cho nó, là đáng ngạc nhiên hiệu quả.

Tuân thủ các biện pháp đơn giản tại nhà, các nạn nhân viêm kết mạc được khuyên nên đặt một dung dịch nhẹ vào mắt bị nhiễm bệnh. Nếu nó sẽ không thoải mái và quá đau đớn, mở mắt trong một bồn tắm nhỏ có chứa một chút muối trong nó sẽ là một biện pháp thay thế.

Khi làm như vậy, hãy nhớ rửa tay sau. Đó là bởi vì viêm kết mạc được lan truyền và truyền đạt thông qua việc chạm vào những thứ mà người khác cũng có thể cảm động, đặc biệt là bạn cùng nhà và những người thân yêu.

Nó sẽ là bắt buộc để tham khảo ý kiến ​​hoặc tìm sự giúp đỡ của bác sĩ để xác định hoặc xác định nguyên nhân của nhiễm trùng.

Viêm kết mạc do vi khuẩn gây ra có thể được tái phát bằng thuốc mỡ mắt kháng sinh hoặc thuốc nhỏ mắt. Nếu nguyên nhân là do virus hoặc các chất gây dị ứng, thì sự nhiễm trùng sẽ không được hồi phục ngay lập tức, nhưng bác sĩ có thể cố gắng kê toa các loại thuốc thực tế khác để làm dịu.

Viêm kết mạc do các chất gây dị ứng hoặc các chất gây dị ứng cũng có thể được tái phát bằng cách dùng thuốc kháng histamin, loại thuốc thông thường và phổ biến nhất được kê đơn cho những người bị hen suyễn và các dị ứng khác.

Phòng chống viêm kết mạc

Nó được quan sát thấy rằng mọi người dễ bị nhiễm trùng mắt ngay lập tức sau khi phục hồi từ cảm lạnh. Hãy nhớ rằng viêm kết mạc là truyền nhiễm, và bạn phải chịu trách nhiệm đưa ra chia sẻ của bạn trong việc cắt giảm sự lây lan của nhiễm trùng.

Luôn rửa tay và tránh tiếp xúc vật lý với vật thể có thể tiếp xúc vật lý liên tục với người khác.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Giúp ngăn ngừa sự lây lan của đôi mắt màu hồng. Bạn sẽ?

>>> Thông tin sức khỏe làm đẹp giảm cân suckhoe2t.net

>> Trang thông tin sức khỏe [ http://suckhoe8.zohosites.com/ ] [ http://suckhoe8.bravesites.com/ ]

Advertisements